ĐAU LƯNG SAU KHI QUAN HỆ- NGUYÊN NHÂN VÀ BIỆN PHÁP KHẮC PHỤC ?

Đau lưng sau khi quan hệ

Đau lưng sau khi quan hệ?

Đây là câu hỏi thầm kín của không ít các cặp vợ chồng sau khi trãi qua các cuộc “yêu” để đạt được cảm giác thăng hoa gìn giữ hạnh phúc gia đình. Sau đây là câu trả lời cho câu hỏi tại sao lại đau lưng sau khi quan hệ?

Khi hai vợ chồng quan hệ cùng nhau đều hiểu được tầm quan trọng trong cuộc sống hôn nhân, những cảm xúc vui buồn, bực tức hay nóng giận, tức tối hay tha thứ… những cảm xúc này đều phụ thuộc 100% vào QUAN HỆ TÌNH DỤC.

Khi quan hệ cả nam và nữ đều tốn rất nhiều calo và năng lượng, nếu cơ xương của bạn không khoẻ có thể gây ra đau lưng ảnh hưởng không nhỏ đến cảm giác thăng hoa, niềm vui và sự thoải mái cho cả hai. Vì vậy, bạn cần trang bị cho mình hiểu được nguyên nhân chủ yếu dẫn đến đau lưng sau khi quan hệ.

Đau lưng sau khi quan hệ
Đau lưng sau khi quan hệ

Thứ nhất: tư thế và thời gian

Do tư thế sinh hoạt không hợp lí, thời gian và cường độ sinh hoạt quá mức khiến cho các gân cơ vùng thắt lưng bị co cứng bất thường, dây chằng cột sống có thể bị căng giãn đột ngột từ đó mà phát sinh triệu chứng gây đau vùng thắt lưng sau khi quan hệ.

Thứ 2: độ tuổi

Ở tuổi trung niên thì triệu chứng này càng rõ rệt và khô cứng hơn vì đây là giai đoạn lão hoá cơ – xương – khớp.

Thứ 3: tình trạng sức khỏe

Đông y đã khẳng định đau lưng 1 phần do suy thận. Vì vậy, khi cơ thể mệt mỏi quá mức mà quan hệ đã dẫn đến phòng sự hàn thấp thừa cơ xâm nhập thì các nguyên nhân khác nhau sẽ khiến cho thận tinh hao tán, tinh khí bất túc, từ đó mà dẫn đến chứng “ phòng sự yêu thống”

Thứ 4: do mắc một số bệnh khác

Do mắc các bệnh như: đau thần kinh toạ, đau cột sống thắt lưng, thoát vị đĩa điệm… thì khi quan hệ bạn càng dễ bị đau lưng hơn, hiểu được nguyên nhân này, từ đó mà có thể tìm hiểu và sử dụng một số biện pháp điều trị đau lưng sau khi quan hệ để có cuộc sống tốt hơn.

MỘT SỐ BIỆN PHÁP KHẮC PHỤC:

  1. Phút dạo đầu đúng cách: bạn hãy tắm nước nóng để thư giãn các cơ, massage nhẹ nhàng.
  2. Tư thế: bạn nên chọn cho mình những tư thế yêu thích hợp để giảm bớt các cơn đau lưng.
  3. Giữ tâm lí thoải mái: bạn hãy để tâm lí thoải mái để đón nhận những giây phút thăng hoa, bạn sẽ vào cuộc tốt hơn mà hạn chế được các triệu chứng đau lưng.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể sử dụng một số cây thuốc trị đau lưng như:

  1. Đinh lăng: dùng thân cành cây đinh lăng 20 – 30g sắc lấy nước chia làm 3 lần uống trong ngày
  2. Ngũ gia bì và đỗ trọng tỉ lệ 50 -50 sấy khô tán bột, mỗi ngày uống hai lần, mỗi lần 20g với rượu nhạt hâm nóng, tiểu hồi hương 9g, đậu đen 500g, sấy khô tán bột uống mỗi ngày với 9g rượu nhạt.
  3. Bồ dục lợn một đôi làm sạch, thái miếng đem hầm với đỗ trọng 20g hạt tiêu 14 hạt ăn nóng.

Giờ thì bạn đã biết được tại sau đau lưng sau khi quan hệ rồi đúng không bạn! Hãy áp dụng nó để phòng tránh và điều trị triệt để nha bạn.

Mời bạn bấm vào link bên dưới để xem thêm chia sẻ về bệnh đau lưng nhé:

Đau lưng trên- Nguyên nhân và cách điều trị.

Đau lưng dưới- Triệu chứng và cách điều trị.

Cách trị đau lưng hiệu quả nhất.

Trị đau lưng bằng ngãi cứu như thế nào?

Chúc bạn vui khoẻ mỗi ngày!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *